Strict Standards: Non-static method DB::connect() should not be called statically in /home/rakawind/public_html/config/pear_db.php on line 23

Strict Standards: Non-static method DB::parseDSN() should not be called statically in /home/rakawind/public_html/lib/PEAR/DB.php on line 520

Strict Standards: Non-static method DB::isError() should not be called statically in /home/rakawind/public_html/lib/PEAR/DB.php on line 557

Strict Standards: mktime(): You should be using the time() function instead in /home/rakawind/public_html/config/common.php on line 563
cua nhua loi thep

Tin tức

Cách sử dụng và bảo quản cua nhua loi thep tốt


Strict Standards: mktime(): You should be using the time() function instead in /home/rakawind/public_html/lib/Smarty/plugins/modifier.echo_date.php on line 31
Wed, 17/07/2019 | 16:29
cua nhua loi thep được sử dụng rộng rãi ở các nước châu Âu cách đây nhiều năm , nhưng ở Việt Nam chúng ta mới được phổ biến từ khoảng năm 2000. Số đông nhiều người còn bỡ ngỡ với cách chọn, sử dụng và bảo quản cửa nhựa lõi thép. Với những kinh nghiệm sản xuất và cung cấp cửa nhựa lõi thép nhiều năm chúng tôi xin giới thiệu cách lựa chọn, sử dụng và bảo quản thông thường.
 
Cách sử dụng và bảo quản cua nhua loi thep
 
- Cửa dùng lâu có thể bị bụi bẩn bám vào cửa, hãy dùng khăn ẩm để lau và chất đánh bóng  cua nhua loi thep để cho bề mặt như mới. không nên dùng hóa chất tùy tiện để tránh phai màu.
 
- Kính cửa: sử dụng giấy mềm, giấy báo hoặc giẻ sạch để lau, sử dụng nước rửa kính để có hiệu quả hơn.
 
- Kiểu mở cánh theo kiểu mở từng bộ cửa: cửa mở xoay thông thường, cửa mở hất lên, mở hất ngang, cửa trượt, cửa mở quay - lật... để có thao tác đóng-mở phù hợp.
 
- Phụ kiện kim khí dùng lâu ngày có thể bị rỉ sét làm cho cửa chuyển động khó và gây ra tiếng ồn thì dùng dầu, mỡ loại nhẹ, có màu nhạt (hoặc trong suốt) để tra vào các cơ cấu quay, không dùng dầu - mỡ máy tra vào. tra dầu định kỳ theo hướng dẫn của nhà cung cấp.
 
Trong phong thủy thì chọn số đo cửa đi, cua nhua loi thep sao cho tốt là một điều rất quan trọng. Nhất là lại làm bằng cửa nhựa lõi thép thì chọn số đo như thế nào khi trát mép cửa hoàn thiện, để sau này khi nắp đặt cửa sẽ được kích thước thông thủy đã chọn.
 
Để chọn được kích tốt cho phong thủy khi lắp đặt cửa nhựa, chúng ta cần tìm hiểu sơ qua về thông số kỹ thuật của thanh làm khung cửa các loại ( cửa đi, cửa sổ mở quay, cửa sổ trượt), của hãng nhựa mà bạn dùng làm cửa cho công trình của mình.
 
Cách để số đo thông thủy cho cua nhua loi thep.
 
Ví dụ: Thanh nhựa Conch/ Shide có cấu tạo và kích thước các loai khung tương tự nhau. Nên khi để kích thước trát hoàn thiện mép cửa là như nhau:
- Khung cua nhua loi thep quay và cửa đi mở là cùng một loại. Có kích thước là 60 x 60 mm ( Shide profile), 58 x 58 mm (Conch). Nên cửa sổ mở ta sẽ lấy kích thước thông thủy đã chọn cộng chiều rộng và chiều cao thêm 120mm ( Shide profile), 116mm (Conch). Cửa đi mở quay chiều rộng ta cũng công thêm như của sổ. Chiều cao cộng thêm 1 lần chiều rộng khung, nếu làm ngưỡng nhôm dưới chân thì ta cộng thêm chiều dày của gưỡng nhôm, để làm kích thước trát mép tường hoàn thiện
 
- Khung cua di loi thep mở trượt và cửa sổ mở trượt có kích thước là 60 x 60mm (Conch), 62 x 62mm (Shide). Chiều cao và chiều rộng ta sẽ lấy kích thước thông thủy đã chọn công thêm 120mm (Conch), 124mm (Shide), để làm kích thước trát mép tường hoàn thiện.
 
Kết luận: Cửa sổ ( cửa trượt, cửa mở quay) ta lấy chiều rộng thanh làm khung nhân 2 sau đó cộng với kích thước thông thủy đã chọn ( chiều cao, chiều rộng) . Cửa đi ( cửa trượt, cửa mở quay) chiều rộng cũng lầy kích thước thông thủy cộng với 2 lần chiều rộng khung, chiều cao thì công với 1 lần chiều rộng khung, để làm kích thước trát mép tường hoàn thiện.
 
Tin tức khác
top