Tin tức

Cửa chính và những lưu ý về phong thủy

Wed, 19/06/2019 | 07:27

Chọn hướng cửa hợp mệnh gia chủ

Đã bao giờ bạn thấy một công trình sau khi xây xong lại phải bịt cửa chính và mở cửa ngách chưa? Đó là do khi thi công, gia chủ đã chọn sai hướng cửa. Một cánh cửa được chăm sóc tốt nhưng quay nhầm hướng thì cũng không tốt cho gia chủ.

Chính vì vậy, khi thiết kế cửa chính cho ngôi nhà đặc biệt là cửa chính làm bằng cửa nhựa lõi thép, gia chủ cần hiểu rõ về phong thủy cửa chính và cách chọn đo thông thủy cho cửa nhựa lõi thép để có được sô đo đẹp nhất hợp với mệnh gia chủ.
 

Cua-chinh-va-nhung-luu-y-ve-phong-thuy

Cửa chính và những lưu ý về phong thủy

Những lưu ý về phong thủy cửa chính

Cánh cửa nhà giống như bộ mặt của cả ngôi nhà vậy! Trước khi chọn về kiểu dáng, gia chủ nên cân nhắc về chất liệu làm cửa. Cửa chính của ngôi nhà có thể là cửa nhựa lõi thép uPVC, cửa nhôm cao cấp, cửa gỗ....

Cần chăm sóc cho cánh cửa nhà thường xuyên, lau chùi, đánh bóng và bảo dưỡng những chi tiết nhỏ như tay nắm cửa, chốt cửa, bản lề… Một ngôi nhà bung hoặc xệ bản lề, chốt cửa hoen gỉ sẽ gây cảm giác không tốt cho khách đến thăm và cho chính những thành viên trong ngôi nhà đó.

Chọn màu sắc và kích thước cửa hợp phong thủy

Màu sắc cửa nên hài hòa với màu sắc tổng thể của ngôi nhà, tránh chọi màu hoặc lựa chọn những màu sắc quá rực rỡ hoặc quá u tối, gây cảm giác bất an. Kích thước cửa cũng cần lưu ý không quá to hoặc quá nhỏ so với các cửa phụ, dễ gây sự mất cân bằng cho toàn thể ngôi nhà.

Trước cửa không được có vật cản

Về mặt thẩm mỹ nói chung, trước cửa chính xuất hiện những vật cản như chậu hoa vỡ, cây héo hay thùng rác… đều sẽ tạo cảm giác “chướng mắt”. Không chỉ vậy, cửa chính là nơi hấp thụ chủ yếu các năng lượng tốt cho toàn bộ ngôi nhà. Do vậy, nếu trước cửa chính có những vật cản sẽ khiến dòng năng lượng không lưu thông, ngăn trở những thuận lợi tiếp cận với các thành viên trong gia đình.

Nếu có ý định đặt chậu cây, chậu hoa hay những tiểu cảnh mang tính trang trí trước cổng nhà, bạn cần lưu ý không để chúng ở vị trí vướng mắt và cần thường xuyên chăm sóc để cây hoa được xanh tốt, tiểu cảnh luôn ở trạng thái sạch đẹp và tươi mát.

                                                    Những chậu cây, hoa trước cửa luôn tươi tắn giúp tạo năng lượng tích cực cho ngôi nhà

Những điều không nên khác

Không đặt hệ thống cửa phụ trực diện với cửa chính, không đặt gương lớn trước cửa chính, lại càng không nên xây hệ thống cầu thang đối diện cửa chính. Nhà vệ sinh, nhà tắm cũng không nên đối diện hoặc nằm sát cửa chính. Những yếu tố này rất dễ “phạm” phong thủy, ngăn trở hoặc làm suy yếu năng lượng tốt lưu thông vào nhà.

 

>> Cửa nhựa lõi thép giá rẻ

>> Thiết kế cửa nhựa chính như thế nào là hợp lý?                                                                                                                                                                                                                                                                           

Tin tức khác
top