Tin tức

MẸO LAU SẠCH CỬA NHỰA LÕI THÉP

Mon, 17/12/2018 | 02:21
Bạn vừa bỏ ra một ngày nghỉ để lau chùi toàn bộ cửa nhựa lõi thép nhà mình nhưng vẫn băn khoăn tự hỏi không biết liệu như thế đã thật sự sạch sẽ chưa. Hãy kiểm tra xem nhé.
 
Lau chùi cửa nhựa lõi thép
 
cua nhua loi thep
 
Lau cửa kính, cửa gỗ, cửa nhôm kính là một việc làm không thường xuyên, bạn có thể chỉ thực hiện hai lần trong năm, nhưng để làm thế nào lau kính cho sạch và hiệu quả thì không phải ai cũng có thể biết rõ. Hãy cùng RAKA WINDOWS&DOORS chia sẻ cách chăm sóc cửa nhựa lõi thép này.
 
Loại cửa có kích thước lớn
 
Bước 1. Lau cửa
 
Những cánh cửa lớn thường dễ lau rửa hơn vì được sử dụng những dụng cụ có kích thước lớn. Những chiếc đầu chổi lau bằng vải bọc trên những thanh ngang dài chỉ cần nhúng đẫm trong chậu nước rửa là có thể làm sạch cả cánh cua nhua loi thep mà không hề sợ bị xước kính hay ảnh hưởng đến khung cửa. Để cho nhanh sạch nên dùng lọai nước rửa càng ít có bọt càng tốt.
 
Bước 2. Gạt sạch bọt
 
Dùng cần gạt (lọai dụng cụ có một lưỡi cao su thẳng gắn vào một giá đỡ bằng nhựa hoặc kim lọai) để gạt nước cho sạch. Nếu bạn thuận tay phải nên bắt đầu từ phía bên trái. Kéo cần gạt theo hình vòng cung, cuối mỗi đường gạt lau lại lưỡi gạt bằng giẻ sạch lọai không có xơ. Các lọai vải xô hoặc khăn ăn bằng vải là vật liệu tốt nhất để làm việc này.
Sau khi gạt mà trên bề mặt kính vẫn còn những vết bẩn thì xử lý bằng lọai nước lau kính chuyên dụng.
 
Bước 3. Lau các góc cạnh
 
Các cạnh của cửa thường là nơi đọng nước cần được lau khô bằng vải mềm và sạch. Quan trọng nhất là chọn lọai vải không có chứa sợi tổng hợp để lau cho dễ sạch và tránh tạo ra hiện tượng tích điện trên bề mặt kính.
 
Lọai cửa chia nhiều ô nhỏ
 
Bước 1. Cắt cần gạt nước cho vừa ô kính
 
Cắt những thanh gạt nước thành đọan ngắn hơn kích thước của ô cửa khoảng 1cm. Thông thường các ô cửa kiểu này có kích thước giống hệt nhau nên chỉ cần cắt một thanh là đủ. Nếu kích thước các ô khác nhau thì cắt theo kích thước của ô bé nhất.
 
Bước 2. Lau rửa từng ô cửa
 
Dùng bọt biển trong trường hợp này là thích hợp nhất vì vật liệu này mềm, hút nước tốt và nhất là có thể chui vào các góc cạnh một cách dễ dàng.
 
Bước 3. Gạt sạch bọt
 
Với các ô cửa thế này chỉ nên gạt từ trên xuống dưới rồi lau khô các cạnh bằng khăn mềm. Cũng nên lưu ý việc lau sạch thanh gạt sau mỗi lần gạt.
 
 
>> Cửa nhựa lõi thép nhà vệ sinh cao cấp giá rẻ.
>>  Cửa nhựa giá rẻ có nên dùng hay không?
Tin tức khác
top