Cửa nhựa uPVC >

Đặc điểm chung

Những hiểu biết cơ bản về cửa nhựa uPVC lõi thép

Đã từ rất lâu, nhựa PVC được dùng để sản xuất các sản phầm gia dụng và trong xây dựng như: sản phẩm da, ống nước, tấm trải sàn vinyl… Từ những năm 1960, một nhánh của PVC ra đời, đó là PVC không hóa dẻo hay còn gọi là PVC cứng: PVC – U ( hay còn gọi là uPVC) trong các ứng dụng làm khung cửa sổ, cửa đi. PVC-U không những thay thế gỗ, nhôm, sắt mà còn mang lại những giá trị sử dụng mới với những tính năng hiện đại đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của cuộc sống hiện đại. Cửa nhựa uPVC được sử dụng hầu hết tại các công trình châu Âu, Bắc Mỹ và các nước phát triển nhờ các tính năng ưu việt của nó và khả năng hòa hợp của nó với nhiều phong cách kiến trúc. Tuy vậy, đến những năm 1990 cửa nhựa uPVC mới được sử dụng ở Đông Nam Á. Ở Việt Nam những công trình sử dụng cửa nhựa uPVC cũng xuất hiện khá sớm, nhưng tới năm 1999 – 2000 mới được phát triển mạnh và mang thương hiệu của Việt Nam. Sản phẩm cửa uPVC mang thương hiệu RAKA WINDOWS&DOORS được sản xuất theo tiêu chuẩn chất lượng châu Âu. Thanh Profile sử dụng là thanh SHIDE (Trung Quốc) hoặc thanh VEKA (Đức) nhập khẩu chính hãng. Hệ phụ kiện đồng bộ với chốt đa điểm, bản lề 3D, khoá, tay nắm nhập khẩu chính hãng GQ, GU (Trung Quốc), HOPO (Mỹ), ROTO, WINHAUS (Đức). Ngoài ra, cửa uPVC còn có ưu điểm như: không cong vênh, co ngót, khả năng chống cháy cao, không bị oxy hoá, không bị lão hoá hay ố vàng trong điều kiện bức xạ mặt trời. Do đó, cửa RAKA WINDOWS&DOORS luôn giữ được vẻ đẹp cho ngôi nhà trong suốt thời gian sử dụng và mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người sử dụng nhờ tiết kiệm chi phí điện năng và chi phí bảo dưỡng.

Các bộ phận cấu thành cửa uPVC
Thanh Profile

Thanh profile định hình từ uPVC có cấu trúc dạng hộp, được thiết kế rỗng (đa khoang) có các vách ngăn cách âm, cách nhiệt; được lắp lõi thép gia cường để tăng khả năng chịu lực cho cửa. Với mỗi định dạng thanh nhựa khác nhau sẽ có những loại thép định hình phù hợp. Lõi thép gia cường có chiều dày từ 1,2 - 2mm và được mạ kẽm chống gỉ để có tuổi thọ cao nhất. Lõi thép được uốn theo định dạng chữa U, C, G… để phù hợp với biên dạng bên trong của thanh profile.

1- Là nơi đóng vai trò cách âm, cách nhiệt và rãnh thoát nước mưa
2-Ngoài vai trò cách âm, cách nhiệt, buồng ngăn này dùng để lắp thép gia cường nhằm tăng độ cứng, tăng khả năng chịu lực cho bộ cửa. Thép gia cường được thiết kế từ vật liệu thép mạ.
3-Profile khuôn cửa được thiết kế với nhiều chân rãnh, cho phép kết nối với các profile khác và tăng độ bền liên kết sau khi lắp đặt.
4-Là nơi lắp đặt các gioăng cao su chuyên dụng bảo đảm độ kín khít, cách âm, cách nhiệt cao.
5-Rãnh được thiết kế để lắp các phụ kiện kim khí, đảm bảo cho cửa đạt độ vững chắc và an toàn.
6-Là nơi lắp đặt các đệm kính chuyên dụng, được thiết kế để lắp đặt được nhiều loại kính và hộp kính có kích cỡ khác nhau.

Hệ phụ kiện kim khí

RAKA WINDOWS&DOORS sử dụng phụ kiện kim khí do các hãng hàng đầu của CHLB Đức như Roto,G-U sản xuất hoặc phụ kiện kim khí liên doanh như: GQ, HoPo... Hệ phụ kiện đồng bộ với chốt đa điểm, bản lề 3D, khóa chuyên dụng tạo cho các loại cửa RAKA WINDOWS&DOORS không chỉ có tính thẩm mỹ mà còn đảm bảo độ an toàn và chính xác cao trong sử dụng.

Có nhiều bộ phụ kiện khác nhau sử dụng cho các kiểu mở như: Mở quay vào trong, mở quay ra ngoài, mở hất ra ngoài, mở quay - lật vào trong, mở trượt, mở song song

Bản lề phía trên

Tổ hợp kim khí chính xác cho phép vận hành nhẹ nhàng và chịu được khối lượng cánh cửa trên 130kg

Tay nắm có khóa

Với ổ khoá nằm ngay trên tay nắm bảo đảm sự an toàn cho ngôi nhà của bạn.

Cơ cấu cửa mở lật

Với thanh giới hạn cho phép tạo ra một góc vừa đủ để tạo sự thông thoáng cho căn phòng

Thanh khóa trung gian

Với bánh răng truyền động cho phép truyền lực từ tay nắm đến các chốt khoá được bố trí xung quanh cánh cửa, đồng thời có chức năng như là Klemon

Khóa chuyên dụng

Chốt khoá được bố trí xung quanh nên cho phép khoá được nhiều vị trí trên cánh cửa

Bản lề bên dưới

Có khả năng điều chỉnh theo hai chiều, đạt độ chính xác cao trong lắp đặt, đồng thời thực hiện được hai chức năng mở là mở quay và mở lật

Kính dùng cho cửa nhựa

RAKA WINDOWS&DOORS sử dụng kính do các nhà cung cấp kính hàng đầu của Việt Nam sản xuất như Hải LongGlass, KalaGlass, TechnoGlass…Các loại kính thường được sử dụng là:
- Kính an toàn - kính dán an toàn nhiều lớp chịu nhiệt
- Kính cường lực
- Kính cách âm cách nhiệt (kính hộp)

(xem chi tiết phần trong phần Vách và cửa kính)
Kỹ thuật và mặt cắt cửa nhựa uPVC Bấm vào Ảnh để Xem chi tiết Kỹ thuật
01-Mặt cắt cửa sổ 01 cánh mở quay
02-Mặt cắt cửa sổ 02 cánh mở quay ghép liền ofix
03-Mặt cắt cửa sổ 02 cánh mở trượt
04-Mặt cắt cửa sổ 02 cánh mở trượt ghép liền ofix
05-Mặt cắt cửa sổ 01 cánh mở hất ghép liền ofix
06-Mặt cắt cửa đi 01 cánh mở quay
07-Mặt cắt cửa đi 01 cánh mở quay ghép cửa sổ 2 cánh mở quay
08-Mặt cắt cửa đi 02 cánh mở quay ghép ofix
top